Tổ yến tinh chế

Tổ yến (từ Hán Việt gọi là yến sào) là nước bọt của chim yến tiết ra để làm tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản. Khi tiếp xúc với không khí, phần nước bọt này sẽ đông cứng lại hình thành thành nên tổ yến. Chim yến cần khoảng 45 – 50 ngày để hoàn thành việc xây tổ. Khi chim con đã đủ trưởng thành và bay đi thì chim bố mẹ lại xây tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Lúc này Yến sào Tín Nghĩa mới thu hái tổ mà không ảnh hưởng đến chim non theo tiêu chí vừa khai thác, vừa bảo tồn nguồn chim quý. Chim bố mẹ xây tổ mới tại vị trí của tổ cũ.

Sản phẩm Yến sào Tín Nghĩa sử dụng nguyên liệu là các tổ yến ở miền Trung Việt Nam, chủ yếu là tổ yến được khai thác tại các nhà yến khu vực tỉnh Ninh Thuận. Gọi là “yến nhà” vì chủ cơ sở làm nhà cho chim yến ở, giúp duy trì môi trường sống an toàn, tỉ lệ sinh sản cao hơn so với khi sống trong tự nhiên chứ không cung cấp thức ăn như nuôi gia cầm. Hàng ngày, chim yến đi tìm thức ăn trong môi trường tự nhiên từ sáng sớm và trở về nhà yến khi trời đã tối. Chính vì vậy, chất lượng tổ yến nhà cũng tương đương với tổ yến khai thác ở các đảo xa đất liền.

Tổ yến thô sau khi khai thác được chọn lựa cẩn thận để làm nguyên liệu chế biến thành yến tinh.

Để làm tổ yến tinh, yến thô được ngâm trong nước sạch cho mềm ra. Nước để gia công yến là nước đủ tiêu chuẩn do Công ty cấp nước cung cấp, tăng cường thêm các tầng lọc, không dùng bất cứ hóa chất nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người thợ làm yến nhanh chóng sử dụng nhíp chuyên dùng, tỉ mỉ trải yến trên vải trắng để loại bỏ tạp chất. Công đoạn gia công yến khá lâu, cần sự khéo léo và tận tâm của người thợ.

Yến đã làm sạch gồm 03 thành phần là chân yến, sợi và sơ mướp.

Yến đã làm sạch được cân cẩn thận gồm phần sợi và sơ mướp theo tỷ lệ quy định sau đó được định hình trên khuôn inox và sấy khô bằng quạt gió. Khoảng 65g yến tươi sau khi sấy khô 24 giờ làm thành 01 tổ yến tinh 10g.

Xuất xứ: Ninh Thuận
Trọng lượng: 100gr
Bảo quản: Bảo quản nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Vận chuyển: Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Cam kết: Bao đổi trả hàng khi khách hàng không hài lòng về chất lượng. Sản phẩm đổi trả còn nguyên tem của Yến sào Tín Nghĩa trên tổ yến.

Tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị với hàm lượng protein cao, bao gồm 18 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Trong thành phần tổ yến có một số acid amin mà con người không thể tự tổng hợp được từ thức ăn như: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, Tryptophan, Threonine, Lysine, Phenylalanine.  Đối với trẻ em còn có thêm Histidine. Các thành phần chất dinh dưỡng có trong tổ yến đều ở dạng tươi, dễ hòa tan nên cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Tổ yến có tác dụng làm đẹp da, tốt cho mắt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nuôi phế âm, tiêu đờm, giảm ho và chữa các chứng bệnh lao lực, suy yếu, sốt do lao suyễn, bổ huyết, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho xương khớp, tốt cho hệ thần kinh, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tổ yến còn được sử dụng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người kém ăn, khó ngủ, phục hồi sau phẫu thuật, hồi phục sức khỏe sau khi sinh, làm vết thương chóng lành…

Tổ yến là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể nhưng không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Yến rút lông khô

5/5
4.500.000 đ

Yến sợi

5/5
4.125.000 đ

Tổ yến tinh chế

5/5
3.900.000 đ

Chân yến tinh chế

5/5
3.500.000 đ

Yến tươi

5/5
2.900.000 đ

Yến thô nguyên lông

5/5
2.800.000 đ

Sơ mướp tinh chế

5/5
2.750.000 đ

Chân yến thô

5/5
2.500.000 đ
0977957709