Chân yến thô

Tổ yến (từ Hán Việt gọi là yến sào) là nước bọt của chim yến tiết ra để làm tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản. Khi tiếp xúc với không khí, phần nước bọt này sẽ đông cứng lại hình thành thành nên tổ yến. Chim yến cần khoảng 45 – 50 ngày để hoàn thành việc xây tổ. Khi chim con đã đủ trưởng thành và bay đi thì chim bố mẹ lại xây tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Lúc này Yến sào Tín Nghĩa mới thu hái tổ mà không ảnh hưởng đến chim non theo tiêu chí vừa khai thác, vừa bảo tồn nguồn chim quý. Chim bố mẹ xây tổ mới tại vị trí của tổ cũ.

Sản phẩm Yến sào Tín Nghĩa sử dụng nguyên liệu là các tổ yến ở miền Trung Việt Nam, chủ yếu là tổ yến được khai thác tại các nhà yến khu vực tỉnh Ninh Thuận. Gọi là “yến nhà” vì chủ cơ sở làm nhà cho chim yến ở, giúp duy trì môi trường sống an toàn, tỉ lệ sinh sản cao hơn so với khi sống trong tự nhiên chứ không cung cấp thức ăn như nuôi gia cầm. Hàng ngày, chim yến đi tìm thức ăn trong môi trường tự nhiên từ sáng sớm và trở về nhà yến khi trời đã tối. Chính vì vậy, chất lượng tổ yến nhà cũng tương đương với tổ yến khai thác ở các đảo xa đất liền.

Chân tổ yến (còn được gọi là chân yến) là thành phần chịu lực quan trọng trong việc cố định tổ yến vào vách đá hoặc giá gỗ nơi chim yến làm tổ. Khi làm tổ, chim yến tốn nhiều công sức để gia cố chân tổ yến thật vững chắc như con người làm thật kỹ nền móng của ngôi nhà.

Nếu phần tổ yến được tạo nên từ các sợi kết dính lại thành một lớp mỏng, thì chân tổ yến thường là một cục lớn và dày vững chắc. Chân yến thường có cấu trúc dày và dạng cục vì chim yến phải tiết ra nhiều nước dãi để tạo ra khối kết dính chắc chắn vào vách đá hoặc giá gỗ, đảm bảo rằng tổ yến không rơi rớt trong suốt thời gian chim yến đẻ và ấp trứng.

Chân yến thô là chân tổ yến chưa gia công, còn lẫn một ít lông măng, tạp chất.

Với sản phẩm ngày, người dùng cần ngâm nước 3-4 giờ cho đến khi chân yến mềm ra rồi gia công, loại bỏ tạp chất trước khi chưng cách thủy. Thời gian chưng chân yến cũng lâu hơn chưng tổ yến từ 5 đến 10 phút.

Xuất xứ: Ninh Thuận
Trọng lượng: 100gr
Bảo quản: Bảo quản nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Vận chuyển: Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Cam kết: Bao đổi trả hàng khi khách hàng không hài lòng về chất lượng. Sản phẩm đổi trả còn nguyên tem của Yến sào Tín Nghĩa trên sản phẩm.

Tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị với hàm lượng protein cao, bao gồm 18 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Trong thành phần tổ yến có một số acid amin mà con người không thể tự tổng hợp được từ thức ăn như: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, Tryptophan, Threonine, Lysine, Phenylalanine.  Đối với trẻ em còn có thêm Histidine. Các thành phần chất dinh dưỡng có trong tổ yến đều ở dạng tươi, dễ hòa tan nên cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Tổ yến có tác dụng làm đẹp da, tốt cho mắt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nuôi phế âm, tiêu đờm, giảm ho và chữa các chứng bệnh lao lực, suy yếu, sốt do lao suyễn, bổ huyết, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho xương khớp, tốt cho hệ thần kinh, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tổ yến còn được sử dụng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người kém ăn, khó ngủ, phục hồi sau phẫu thuật, hồi phục sức khỏe sau khi sinh, làm vết thương chóng lành…

Tổ yến là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể nhưng không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Yến rút lông khô

5/5
4.500.000 đ

Yến sợi

5/5
4.125.000 đ

Tổ yến tinh chế

5/5
3.900.000 đ

Chân yến tinh chế

5/5
3.500.000 đ

Yến tươi

5/5
2.900.000 đ

Yến thô nguyên lông

5/5
2.800.000 đ

Sơ mướp tinh chế

5/5
2.750.000 đ

Chân yến thô

5/5
2.500.000 đ
0977957709