Tổ yến (từ Hán Việt gọi là yến sào) là nước bọt của chim yến tiết ra để làm tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản. Khi tiếp xúc với không khí, phần nước bọt này sẽ đông cứng lại hình thành thành nên tổ yến. Chim yến cần khoảng 45 – 50 ngày để hoàn thành việc xây tổ. Khi chim con đã đủ trưởng thành và bay đi thì chim bố mẹ lại xây tổ chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Lúc này Yến sào Tín Nghĩa mới thu hái tổ mà không ảnh hưởng đến chim non theo tiêu chí vừa khai thác, vừa bảo tồn nguồn chim quý. Chim bố mẹ xây tổ mới tại vị trí của tổ cũ.
Sản phẩm Yến sào Tín Nghĩa sử dụng nguyên liệu là các tổ yến ở miền Trung Việt Nam, chủ yếu là tổ yến được khai thác tại các nhà yến khu vực tỉnh Ninh Thuận. Gọi là “yến nhà” vì chủ cơ sở làm nhà cho chim yến ở, giúp duy trì môi trường sống an toàn, tỉ lệ sinh sản cao hơn so với khi sống trong tự nhiên chứ không cung cấp thức ăn như nuôi gia cầm. Hàng ngày, chim yến đi tìm thức ăn trong môi trường tự nhiên từ sáng sớm và trở về nhà yến khi trời đã tối. Chính vì vậy, chất lượng tổ yến nhà cũng tương đương với tổ yến khai thác ở các đảo xa đất liền.