Dùng tổ yến vào thời gian nào tốt nhất? là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian vừa qua. Từ xa xưa, yến sào được xem là thực phẩm quý được dùng làm món ăn chính trong hoàng cung dân lên các bậc vua chúa thưởng thức, bồi bổ sức khỏe. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Ngày nay, sản phẩm tự nhiên yến sào ngày càng được biết đến rộng rãi, mức độ sử dụng thực phẩm bổ sung ngày càng nhiều dẫn tới những thông tin liên quan đến chất lượng và cách dùng sản phẩm được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bài viết sau giúp giải đáp ý kiến khách hàng dùng yến sào vào thời điểm nào nào tốt nhất cho sức khoẻ…
Món yến chưng đường phèn giữ ấm cơ thể, dễ tiêu hoá
Dùng yến vào buổi sáng
Buổi sáng là một trong những thời điểm sử dụng yến hiệu quả. Lúc này bụng bạn còn đang đói, nên bạn hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn sẽ tăng cường năng lượng, cải thiện cơ thể sau một đêm dài, tinh thần thêm sảng khoái, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến toàn diện hơn. Đây là những cơ sở để bạn có năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc.
Sản phẩm của Yến sào Tín Nghĩa phù hợp để chế biến món ăn bổ dưỡng
Bạn hãy ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Cách chế biến từ yến sào cho thời điểm lúc này là ăn món chè yến hay soup yến. Đây cũng là một trong những thời điểm giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến triệt để. Với lượng yến tiêu thụ vừa phải không khiến dạ dày làm việc quá sức, tốt cho hệ tiêu hóa mà dưỡng chất vẫn được hấp thu đầy đủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
Món cháo yến gà xé thơm ngon, bổ dưỡng
Thời điểm giữa các bữa ăn chính là một trong những thời điểm mà cơ thể cần bổ sung thêm bữa phụ tử sản phẩm nhẹ nhàng nhưng đầy đủ dưỡng chất như yến sào. Thời điểm giữa các bữa chính bạn thường thấy đói do lượng thức ăn đã tiêu hóa hết, lúc này bạn nên bổ sung những món nhẹ nhàng từ yến như một bát yến chưng đường phèn, cháo yến, chè yến…hoàn toàn có lợi cho dạ dày, hệ tiêu hóa khởi động, làm xua tan cảm giác đói và cung cấp năng lượng hoàn hảo cho những giờ làm việc tiếp theo.
Dù là dùng yến sào vào buổi sáng, buổi tối hay giữa các bữa chính với cách chế biến yến khác nhau thành những món đơn giản mà bổ dưỡng như: nấu cháo tổ yến, soup yến, chè tổ yến hạt sen, yến chưng đường phèn…Tuy nhiên bạn cũng vẫn tuân theo liều lượng từ 5-10g/ lần dùng, dùng khoảng 2-3 lần/ tuần và dùng đều các tuần để đảm bảo hiệu quả.
Trên đây là 3 thời điểm vàng để sử dụng yến đối với người dùng. Yến Sào Tín Nghĩa kính chúc Quý khách hàng sử dụng sản phẩm yến sào hiệu quả và có nhiều sức khoẻ.
(Bài viết có tham khảo nguồn từ Internet)